TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH LKĐT DỰ BỊ ĐH VỚI CHLB ĐỨC KHÓA 16 - NĂM HỌC 2023-2024

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI (HUCE)

KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (FIE)

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUỐC TẾ (ICCEC)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA 16
NĂM HỌC 2023-2024

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO DỰ BỊ ĐẠI HỌC VỚI CHLB ĐỨC
Chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội với trường Dự bị
Đại học Nordhausen và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức).

Chương trình có thể nhận đăng ký từ các trình độ A2 hoặc B1

I- Điều kiện tuyển sinh đối với học sinh tốt nghiệp PTTH quốc gia từ 2020 đến 2022: Đạt 3 yêu cầu sau:

1) Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.

2) Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính 6 môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và trong 6 môn thi có ít nhất 4 môn thi đạt từ 6 điểm trở lên.

3) Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

II- Điều kiện tuyển sinh đối với học sinh tốt nghiệp PTTH quốc gia 2023:

1- Trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT phải thi các môn thi độc lập: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ cùng với một tổ hợp tự chọn “tổ hợp Khoa học Xã hội” hoặc “tổ hợp Khoa học Tự nhiên” bao gồm ba môn thi và

2- Trung bình của sáu môn thi đó phải đạt ≥ 6,5 điểm và không môn thi nào < 4,0 điểm.

3- Nếu học sinh không thỏa mãn các điều kiện nêu tại mục (1-) và (2-) thì phải có bảng điểm của một năm Đại học được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.

• Các trường hợp muốn chuyển/đổi ngành và nhóm ngành, mời liên hệ với điều phối viên Chương trình để được tư vấn.

III- Thông tin Chương trình

1. Chỉ tiêu đào tạo hàng năm:  20 sinh viên

2. Nhóm ngành học dự bị đại học Nordhausen: Kỹ thuật, Kinh tế Xã hội.

3. Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học KHUD Nordhausen:

Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Điện tử và tự động hóa, Quản trị công, Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Quản trị xã hội, Kỹ thuật Cơ- Điện, Môi trường, Năng lượng mới và Kỹ thuật tái chế, Dịch vụ Y tế và Xã hội,….

3. Chương trình học tập

a.Tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội

- Học tiếng Đức, Toán tiếng Đức, luyện thi TestAS, luyện thi đầu vào dự bị Đại học Nordhausen.

- Thời gian học: 3 tháng hoặc 6 tháng hoặc 1 năm (phụ thuộc vào trình độ tiếng Đức đã có của học sinh) tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

- Thi tuyển đầu vào dự bị đại học Nordhausen tại Đại học Xây dựng Hà Nội.

b. Học tại CHLB Đức

- Học dự bị đại học tại trường Dự bị Đại học Nordhausen  01 năm.

- Học đại học chuyên ngành tại trường Đại học đối tác từ 3,5 đến 4 năm (tùy theo từng chuyên ngành).

- Bằng đại học do trường đối tác cấp.

4. Kinh phí học tập

4.1. Chi phí tại Việt Nam:

- Học phí được chia theo cấp độ như sau:

* Học từ A1: 130.000.000 đồng/năm (Một trăm ba mươi triệu đồng).

* Học từ A2: 120.000.000 đồng/năm (Một trăm hai mươi triệu đồng).

* Học từ B1: 90.000.000 đồng/năm (Chín mươi triệu đồng).

* Học từ sau B1: 70.000.000 đồng/năm (Bảy mươi triệu đồng).

Các khoản tiền trên chưa bao gồm các phí: thi TestAS, hồ sơ APS, mở tài khoản, visa, vé máy bay, bảo hiểm, công chứng và dịch thuật hồ sơ và phí khác phát sinh.

- Giảm 5% học phí cho con của cán bộ trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

* Hình thức nộp tiền : Chuyển khoản sau khi ký hợp đồng.

4.2. Chi phí tại Đức

Miễn học phí

- Sinh hoạt phí (tiền ăn, ở, đi lại, bảo hiểm, y tế, các phí khác): Học sinh tự chi trả. Dự tính khoảng (650-800) Euro/tháng, tùy theo mức sinh hoạt ở các bang.

5. Các hỗ trợ:

- Học sinh là sinh viên của trường Đại học Xây dựng Hà Nội được bảo lưu kết quả học tập ngay từ năm đầu tiên.

- Chương trình hỗ trợ các thủ tục hồ sơ học vấn, chứng minh tài chính, visa xuất cảnh, …

- Trường ĐH Xây dựng HN sẽ nhận lại sinh viên của Chương trình Liên kết (nếu sinh viên không thể học tập tại Đức).

6. Tuyển sinh: Từ tháng 3 đến tháng 9/2023.

Hồ sơ bao gồm:

1- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc bằng tốt nghiệp PTTH)-01 bản sao;

2- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp PTTH-01 bản sao;

3- Giấy báo trúng tuyển đại học (hoặc giấy báo nhập học của trường ĐH)-01 bản sao;

4- Căn cước công dân  – 01 bản sao;

5- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của phường/xã (theo mẫu của Chương trình);

6- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (mẫu của Chương trình);

7- Bản cam kết giữa học sinh, phụ huynh và Chương trình (mẫu của Chương trình);

8- Hợp đồng giữa học sinh, phụ huynh và Chương trình;

9- Ảnh (4x6): 3 cái.

7. Khai giảng:  tháng 10/2023.

IV - Thông tin chi tiết liên hệ:

• Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) -  Tầng 1, Nhà H2 – ĐH Xây dựng Hà Nội - SĐT: (024) 3218 1583.

Email: dtqt@huce.edu.vn  -  Website:  http://dtqt.huce.edu.vn - Fanpage: facebook.com/dtqt.huce

• Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) - P.506 Nhà thí nghiệm - ĐH XDHN

SĐT: (024) 3628 5371 - Fanpage: facebook.com/TrungTamHopTacDaoTaoVaTuVanQuocTeDhxd

• Điều phối viên CT: Mrs. Bùi Lan Anh - SĐT: 097 572 8663  - Email: anhbtl@huce.edu.vn