TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH LKĐT DỰ BỊ ĐH VỚI CHLB ĐỨC KHÓA 17 - NĂM HỌC 2024-2025

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI (HUCE)

KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (FIE)

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUỐC TẾ (ICCEC)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC ĐẠI HỌC ĐỨC

Chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội với trường Dự bị
Đại học Nordhausen và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức).

I- Điều kiện tuyển sinh: đáp ứng đủ 1 trong 2 điều kiện dưới đây :

1- Đạt kỳ thi Tốt nghiệp THPT và các môn thi độc lập: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ cùng với một tổ hợp tự chọn “tổ hợp Khoa học Xã hội” hoặc “tổ hợp Khoa học Tự nhiên” bao gồm ba môn thi và trung bình của sáu môn thi đó phải đạt ≥ 6,5 điểm và không môn thi nào < 4,0 điểm.

2- Sinh viên năm 1 hoặc năm 2 tại một trường đại học được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.

• Các trường hợp muốn chuyển/đổi ngành và nhóm ngành, mời liên hệ với điều phối viên Chương trình để được tư vấn.

II- Thông tin Chương trình

1. Chỉ tiêu đào tạo hàng năm:  20 sinh viên

2. Nhóm ngành học dự bị đại học Nordhausen: Kỹ thuật, Kinh tế Xã hội.

3. Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học KHUD Nordhausen:

Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Điện tử và tự động hóa, Quản trị công, Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Quản trị xã hội, Kỹ thuật Cơ-Điện, Môi trường, Năng lượng mới và Kỹ thuật tái chế, Dịch vụ Y tế và Xã hội,….

4. Chương trình học tập

4.1- Tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội

- Học tiếng Đức, Toán tiếng Đức, luyện thi TestAS, luyện thi đầu vào dự bị Đại học Nordhausen.

- Thời gian học: 3 tháng hoặc 6 tháng hoặc 1 năm (phụ thuộc vào trình độ tiếng Đức đã có của học sinh) tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

- Thi tuyển đầu vào dự bị đại học Nordhausen tại Đại học Xây dựng Hà Nội.

4.2- Học tại CHLB Đức

- Học dự bị đại học tại trường Dự bị Đại học Nordhausen  01 năm.

- Học đại học chuyên ngành tại trường Đại học đối tác từ 3,5 đến 4 năm (tùy theo từng chuyên ngành).

- Bằng đại học do trường đối tác cấp.

5. Kinh phí học tập

5.1. Chi phí tại Việt Nam:

- Mức kinh phí nộp: 130.000.000 đồng (một trăm ba mươi triệu đồng) đối với học sinh học từ trình độ A1 cho đến thi dự bị đại học (đối với số lượng từ 8 học sinh trở lên).

- Đối với học sinh đã có trình độ tiếng Đức thì mức kinh phí nộp sẽ thay đổi tùy thuộc vào trình độ tiếng Đức cụ thể của mỗi học sinh khi tuyển sinh và số lượng học sinh tham gia.

- Giảm 5% học phí cho người nhà của cán bộ trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

- Các khoản kinh phí trên chưa bao gồm các phí: thi TestAS, hồ sơ APS, mở tài khoản, visa, vé máy bay, bảo hiểm, công chứng và dịch thuật hồ sơ và phí khác phát sinh.

* Hình thức nộp tiền: Chuyển khoản sau khi ký hợp đồng.

5.2. Chi phí tại Đức:

- Miễn học phí.

- Sinh hoạt phí (tiền ăn, ở, đi lại, bảo hiểm, y tế, các phí khác): Học sinh tự chi trả. Dự tính khoảng (750-850) Euro/tháng, tùy theo mức sinh hoạt ở các bang.

6. Các hỗ trợ:

- Sinh viên ĐHXDHN được bảo lưu ngay kỳ học đầu tiên để chuyển sang Chương trình LK.

- Chương trình hỗ trợ các thủ tục hồ sơ học vấn, chứng minh tài chính, visa xuất cảnh, …

- Trường ĐH Xây dựng HN sẽ nhận lại sinh viên của Chương trình Liên kết (nếu sinh viên không thể học tập tại Đức).

7. Tuyển sinh: Từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm.

Hồ sơ bao gồm:

1- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc bằng tốt nghiệp PTTH)-01 bản sao;

2- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp PTTH-01 bản sao;

3- Giấy báo trúng tuyển đại học (hoặc giấy báo nhập học của trường ĐH)-01 bản sao;

4- Căn cước công dân  – 01 bản sao;

5- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của phường/xã (theo mẫu của Chương trình);

6- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (mẫu của Chương trình);

7- Bản cam kết giữa học sinh, phụ huynh và Chương trình (mẫu của Chương trình);

8- Hợp đồng giữa học sinh, phụ huynh và Chương trình;

9- Ảnh (4x6): 3 cái.

8. Khai giảng:  tháng 10 hàng năm.

III. Thông tin chi tiết liên hệ:

• Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE)

Tầng 1, Nhà H2 – ĐH Xây dựng Hà Nội, số 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội - SĐT: (024) 3218 1583.

Email: dtqt@huce.edu.vn  -  Website:  http://dtqt.huce.edu.vn

Fanpage: facebook.com/dtqt.huce