THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

1. Thông tin chung:

Chương trình SPRING được thiết kế độc quyền cho các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực quy hoạch và mong muốn những ứng viên từ các nước đang phát triển. Chương trình SPRING được cung cấp bởi một mạng lưới quốc tế của Đại học TU Dortmund, Đại học Khoa học và Công nghệ Kwame Nkrumah ở Kumasi (Ghana), Đại học Philippines ở Manila (Philippine), Đại học Ardhi ở Dar es Salaam (Tanzania) và Đại học Austral ở Valdivia (Chile). Do đó, sinh viên có thể học tại hai trường đại học khác nhau trong chương trình thạc sĩ hai năm của họ và tham gia vào các hoạt động lập quy hoạch ở các quốc gia khác nhau hoặc thậm chí là lục địa khác nhau.

Chương trình đào tạo trong vòng hai năm. Các khóa học đầu tiên được diễn ra tại Đại học TU Dortmund, CHLB Đức về các ý tưởng quy hoạch được cấu trúc theo ba giai đoạn: phân tích, quy hoạch và thực hiện.

Năm thứ hai của chương trình sẽ được tiếp tục tại các trường đại học đối tác tại Tanzania, Ghana, Chile và Philippine.

1. Yêu cầu:

– Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc ngành gần với chuyên ngành Thạc sĩ trên mức trung bình.

– Ứng viên có trình độ Tiếng Anh tốt.

– Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực Quy hoạch.

1. Chi phí:

– Học phí: 550 – 5.000 euros ( tùy thuộc vào từng trường)

– Sinh hoạt phí hàng tháng ( bao gồm cả tiền chỗ ở): 700 – 930 euros ( tùy thuộc vào từng quốc gia)

– Khóa học Tiếng Đức (không bắt buộc): 1.250 euros

Lưu ý: Chỗ ở có thể được sắp xếp bởi trung tâm SPRING nếu học viên yêu cầu.

1. Học bổng:

– Chương trình SPRING cung cấp một số lượng học bổng hạn chế do Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cung cấp.

– Thông tin thêm và các mẫu đơn xin học bổng DAAD có thể tải xuống từ trang chủ SPRING. Yêu cầu: ứng viên  không tốt nghiệp Đại học quá 06 năm.

– Sau khi được nhận vào Chương trình SPRING, ứng viên được hỗ trợ trong việc tìm kiếm các nhà tài trợ phù hợp.

1. Hồ sơ:

– Tất cả giấy tờ liên quan phải được nộp bằng Tiếng Anh.

– Các mẫu đơn có sẵn tại tất cả các trung tâm SPRING hoặc có thể tải xuống từ trang chủ trung tâm SPRING theo địa chỉ: www.spring-master.net.

1. Hạn nộp hồ sơ:

– Khóa học bắt đầu vào giữa tháng 10 hàng năm.

– Hạn chót nộp hồ sơ tại Đại học Dortmund đối với:

a. ứng viên vẫn đang tìm kiếm nguồn kinh phí tài trợ: Ngày 01 tháng 10 của năm học tiếp theo.

b. ứng viên tự lo tài chính hoặc có học bổng được xác nhận: Ngày 9 tháng 5 của năm học nhập học.

Nếu ứng viên là công dân các quốc gia Tanzania, Chile, Ghana hoặc Philippine thì ứng viên nộp đơn tại văn phòng trung tâm SPRING sở tại.

– Khóa học Tiếng Đức của chương trình tại đại học TU Dortmund bắt đầu vào ngày 01 tháng 09.

1. Liên hệ:

Đại học TU Dortmund