Sinh viên ĐHXD HN tham gia dự án New Colombo Plan (NCP) cùng với sinh viên ĐH RMIT (Úc): Kết quả bước đầu

Sinh viên ĐHXD HN tham gia dự án New Colombo Plan (NCP) cùng với sinh viên ĐH RMIT (Úc): Kết quả bước đầu

 

Dự án New Colombo Plan (NCP) với mục tiêu “Đề xuất các giải pháp cấp nước và vệ sinh chi phí thấp cho vùng miền núi ở Việt Nam/Low-cost Solutions for Water Supply and Sanitation Improvement in Rural and Mountainous Areas in Vietnam” là dự án do tổ chức DFAT, Úc, tài trợ cho sinh viên nghiên cứu và tìm ra giải pháp hữu ích cho người dân vùng khó khăn miền núi, Việt Nam.

 

Đầu tháng 2/2023 vừa qua, đoàn sinh viên và giảng viên của ĐH RMIT đã đến và làm việc cùng với sinh viên và giảng viên trường ĐHXD HN. Hai bên đã có chuyến đi khảo sát điều kiện thực tế (điều kiện khí hậu, cơ sở vật chất) để đặt mô hình cấp nước và vệ sinh cho một trường tiểu học ở huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Kết thúc chuyến đi, sinh viên hai trường đã có buổi Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu ban đầu. Các bạn sinh viên khoa Kỹ thuật Môi trường đã rất tự tin báo cáo kết quả bằng tiếng Anh.

 

Dự án sẽ dự kiến kéo dài đến hết năm 2023. Cụ thể đến tháng 7/2023 sẽ phát triển được mô hình để lắp đặt tại trường tiểu học tại Hà Giang. Khoa Đào tạo quốc tế hy vọng các bạn sinh viên ĐHXDHN sẽ có thể học hỏi được nhiều từ việc tham gia dự án có ý nghĩa này.

 

Một số hình ảnh từ dự án

 

 

 

 

Tin tức nổi bật