Ngày hội Tân Sinh viên Build Up 2019 – Khoa Đào tạo Quốc tế trường Đại học Xây dựng

• Bắt đầu: 19/11/2019 08:00
  • Kết thúc: 19/11/2019 22:00
  • Địa điểm: trương Đại học Xây Dựng Hà Nội
  • Lượt xem: 745

Ngày hội Tân sinh viên Build Up là một trong những sự kiện lớn nhất năm học dành cho sinh viên trường Đại học Xây dựng, đặc biệt là tân sinh viên. Trở lại trong năm thứ 3, với sự tham gia của Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC), chương trình có sự tham gia và hỗ trợ của các nhóm lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Đại học Xây dựng và sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của nhà trường.

Các cán bộ của Khoa ĐTQT, Trung tâm ICCEC và các bạn sinh viên
tham gia chương trình liên kết tại chương trình Ngày hội Tân sinh viên Build Up: Big Bang

Xuyên suốt ngày hội, các bạn sinh viên được tham gia trải nghiệm hàng loạt những hoạt động hấp dẫn, giao lưu cùng các CLB/Đội/Nhóm, hòa mình vào lễ hội ẩm thực đa dạng, cuồng nhiệt với giải bóng đá phao và Thể thao điện tử – Liên quân mobile, tham dự các sự kiện thú vị như flashmob, đổi giấy lấy cây,..

Sinh viên được tham gia các hoạt động hấp dẫn xuyên suốt ngày hội

Trò chơi xếp logo các trường Đại học liên kết với ĐHXD
thu hút rất nhiều các bạn sinh viên tham gia

Các sinh viên quốc tế được chia thành 3 nhóm trại: nhóm trại lưu học sinh Lào, nhóm trại lưu học sinh Campuchia và nhóm trại sinh viên các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Thành viên mỗi nhóm trại đều được Ban tổ chức (BTC) Khoa ĐTQT và Trung tâm ICCEC sắp xếp khéo léo, tạo sự giao lưu, gắn kết giữa các thành viên của Khoa và Trung tâm.

Mỗi gian trại đều được sắp xếp khéo léo sinh viên Việt Nam và Quốc tế
để tạo cơ hội giao lưu, gắn kết sinh viên các nước

Ngay từ sáng sớm, các nhóm sinh viên đã có mặt để chuẩn bị và trang trí gian trại của mình. Mỗi gian trại đều mang đậm màu sắc văn hóa các quốc gia, thể hiện niềm tự tôn dân tộc và tình hợp tác hữu nghị giữa các nước. Đặc biệt, mỗi gian trại của sinh viên quốc tế đều mang đến những trò chơi, phần quà lưu niệm và văn hóa ẩm thực đặc trưng, thu hút đông đảo sinh viên trong trường tham gia giao lưu.

Các nhóm sinh viên trang trí trại từ rất sớm

Gian trại của sinh viên quốc tế hút đông đảo sinh viên trong trường đến tìm hiểu và giao lưu

Với nét ẩm thực độc đáo, nhóm lưu học sinh Lào gây ấn tượng bởi những món ăn dân tộc như: nộm đu đủ, lạp cá, canh cá,.. Nếu như món nộm đu đủ của Việt Nam có hương vị thanh chua thì món nộm đu đủ của Lào lại có vị đậm đà hơn hẳn, kèm theo miếng lạp dậy vị tươi ngọt của thịt, chua cay của đủ loại gia vị cùng thính nếp thơm quyện.

Ẩm thực Lào phong phú và đa dạng được các bạn lưu học sinh mang đến Ngày hội Build Up

Bên cạnh nền ẩm thực dân tộc, gian trại sinh viên Campuchia có phần phong phú hơn với nhiều phần quà lưu niệm, hình ảnh về đất nước, con người và các công trình nổi tiếng. Biểu tượng của đất nước chùa tháp được các bạn sinh viên truyền tải vô cùng sinh động và sáng tạo.

Gian trại của lưu học sinh Campuchia

Hình ảnh đất nước Campuchia được tái hiện sinh động
qua bàn tay khéo léo của các lưu học sinh

Nhóm sinh viên của các chương trình liên kết nổi bật bởi gian trại sắc màu cùng những trò chơi và phần quà thú vị. Hình ảnh đặc trưng của từng đất nước: Pháp, Đức, Mĩ,.. với những món ăn truyền thống như bánh Crepes, các món súp, chè độc đáo và đa dạng đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên tham dự ngày hội.

Gian trại của sinh viên các chương trình liên kết thu hút
sự quan tâm của nhiều thầy cô và sinh viên trong trường.

Tham gia ngày hội, các bạn sinh viên không chỉ được sống trong không gian rực rỡ sắc màu, đa dạng ẩm thực vùng miền cùng vô vàn hoạt động ý nghĩa, mà còn được ngắm nhìn những bộ trang phục truyền thống nước bạn và đắm chìm vào nền âm nhạc cổ điển, truyền thống các dân tộc.

Hội trại kết thúc với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia hoạt động cùng sinh viên Xây dựng và sinh viên Xây dựng cũng đã có cơ hội tìm hiểu, giao lưu với những nền văn hóa mới lạ. Chắc chắn rằng đây sẽ là một kỷ niệm khó quên với các bạn sinh viên quốc tế trong quãng thời gian học tập tại trường.