Lễ ký kết hợp tác giữa trường ĐHXD HN và Đại học Jeonju (Hàn Quốc)

Lễ ký kết hợp tác giữa trường ĐHXD HN và Đại học Jeonju (Hàn Quốc)

 

 

Chiều ngày 19/4/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Jeonju - Hàn Quốc đã có buổi trao đổi, làm việc và ký kết Biên bản Ghi nhớ về Thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi học thuật, phối hợp triển khai thực hiện các chương trình liên kết đào tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học. Về phía trường Đại học Jeonju, có sự tham dự của ông Song Ki An - Giám đốc tuyển sinh, Phòng Hợp tác Quốc tế, Bà Jang Hyeon Jin - Cán bộ Phòng HTQT. Ngoài ra, có ông Kim Sang Won, Tổng giám đốc công ty KCL, đơn vị hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên Việt Nam tại các doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Về phía trường Đại học Xây dựng HN có đại diện lãnh đạo của Phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Đào tạo Quốc tế.

 

Đại học Jeonju tọa lạc tại Cố đô Jeonju của Hàn Quốc. Bên cạnh thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, kinh doanh, nghệ thuật, Đại học Jeonju còn nổi tiếng với các ngành học mới, có tính ứng dụng cao trong thời đại công nghiệp 4.0 như Công nghệ thông tin, AI, Smart Media…Hiện nay, Đại học Jeonju đã xây dựng được 8 trường đại học trực thuộc với hơn 80 chuyên ngành đào tạo. Đại học Jeonju được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất Hàn Quốc. Trường còn được Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao Chứng nhận Quản lý - Tiếp nhận sinh viên quốc tế. Năm 2015, trường đạt danh hiệu đại học hàng đầu địa phương và đạt bằng A Đánh giá đổi mới cơ cấu đại học của Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

 

Lễ ký kết hy vọng sẽ tạo tiền đề cho phát triển các chương trình liên kết đào 2+2 và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Đây là cơ hội rất tốt, tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường có cơ hội được học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn cầu như Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của buổi ký kết:

 

Tin tức nổi bật