Lễ khai giảng các Chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2022-2023

Lễ khai giảng các Chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2022-2023

 

Hòa chung với không khí tưng bừng chào mừng năm học mới của nhà trường, chiều ngày 13/10/2022, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2022 - 2023.

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện đối tác quốc tế - Ông Chu Đa Minh - Tham tán, Trưởng phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc, Bà Đặng Văn Linh - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc; và đại diện của các đơn vị đối tác trong nước - Ông Phạm Huy Thông - Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo Quốc tế, Bộ GD&ĐT, Ông Lê Minh Tú - Giám đốc Công ty Du học New Pathway, Bà Nguyễn Trung Hà - Đại diện Công ty Tư vấn du học ATS, Bà Nguyễn Thu Lương - Phóng viên, phụ trách chuyên đề giáo dục và đào tạo - Đài tiếng nói Việt Nam.

Đại diện trường ĐHXDHN có sự tham dự của PGS.TS.Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc Trung tâm ICCEC; đại diện các Khoa, Phòng, các giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình LKQT, các cán bộ của Khoa và Trung tâm, cùng các phụ huynh, tân học viên và sinh viên.

 

Mở đầu buổi lễ, TS. Tạ Quỳnh Hoa đã thay mặt Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC phát biểu chào mừng các quan khách và khai mạc chương trình. TS. Tạ Quỳnh Hoa cho biết, trong gần 20 năm phát triển, Trung tâm ICCEC đã xây dựng được các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và thạc sĩ với các đối tác quốc tế đến từ các nước như Đức, Ý, Đài Loan, Bỉ, Anh Quốc ….Tính đến nay, đã có khoảng 400 sinh viên, học viên theo học trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế và nhiều người trong số đó đã tốt nghiệp và giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan. Sinh viên của các chương trình  liên kết của Trung tâm không chỉ là sinh viên Việt Nam, mà còn có sự tham gia của sinh viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Mozambique… Trung tâm ICCEC và khoa ĐTQT còn phối hợp với các đối tác trong nước như các công ty, cơ sở tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp để đem đến nhiều cơ hội được học tập trong các môi trường quốc tế cho sinh viên trường ĐHXDHN nói riêng và sinh viên khối ngành kỹ thuật nói chung.

TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng khoa ĐTQT, Giám đốc ICCE phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp theo, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường có lời chúc mừng Khoa, Trung tâm và các tân học viên, sinh viên của các chương trình liên kết đào tạo. BGH nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Khoa ĐTQT và trung tâm ICCEC đã đạt được trong những năm vừa qua và cũng mong muốn các chương trình ngày càng phát triển, đóng góp vào công cuộc nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế của trường ĐHXDHN. Đồng thời, PGS.TS.Nguyễn Hoàng Giang cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo và các cán bộ Bộ Giáo dục & Đào tạo trong nhiều năm qua đã tạo điều kiện, ủng hộ nhà trường xây dựng và phát triển thành công các chương trình liên kết đào tạo quốc tế; các trường, đơn vị đối tác quốc tế, các thầy cô và sinh viên đã dày công vun đắp cho các chương trình đào tạo quốc tế uy tín như hiện nay.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng Khoa, Trung tâm và các tân học viên, sinh viên
 

 

Tại buổi lễ, các tân học viên và sinh viên được trao thẻ sinh viên. Các em chính thức được tham gia trong môi trường học tập và nghiên cứu tiếp cận với quốc tế, hứa hẹn nhiều triển vọng tương lai tốt đẹp!

Những gương mặt rạng rỡ của các tân sinh viên chương trình liên kết đào tạo đại học với ĐH Mississippi

 

TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa ĐTQT trao thẻ và tặng hòa cho các tân sinh viên Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học với CHLB Đức - Khóa 15

 

TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa ĐTQT trao thẻ và tặng hòa cho các tân sinh viên Chương trình hợp tác chuyển tiếp tín chỉ với ĐH Deakin (Úc) và ĐH Huddersfield (Anh quốc)

 

Ông Chu Đa Minh và Bà Đặng Văn Linh đại diện Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc trao thẻ và tặng hoa chúc mừng các học viên Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ với Đại học Quốc gia Đài Loan - Khóa 15

Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ giữa trường ĐHXDHN và Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) là một trong những chương trình bền vững và lâu dài của Khoa và Trung tâm. Kể từ năm 2008 đến nay, chương trình đã tuyển sinh được 15 khóa, với hơn 130 học viên tham gia. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, chương trình luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Bà Đặng Văn Linh - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi lần đầu tiên tham gia lễ khai giảng các chương trình liên kết quốc tế của trường ĐHXDHN. Bà gửi lời chúc mừng đến thành công của chương trình đào tạo thạc sĩ giữa trường ĐHXDHN và trường đại học Quốc gia Đài Loan. Bà Đặng Văn Linh cũng khẳng định Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc sẽ tiếp tục ủng hộ đối với các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi văn hóa giữa hai trường.

Bà Đặng Văn Linh - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc gửi lời chúc mừng đến trường ĐHXDHN, Khoa ĐTQT, Trung tâm ICCEC và các tân học viên, sinh viên

Kết thúc buổi lễ, đại diện cho sinh viên chương trình liên kết đào tạo đại học với Đại học Mississippi (Hoa Kỳ) khóa 4, em Phạm Khánh Linh đã có bài phát biểu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để bày tỏ niềm vui mừng khi trúng tuyển vào chương trình, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường và các thầy cô Khoa ĐTQT đã định hướng, tư vấn và cam kết bằng tất cả đam mê và khả năng của mình sẽ vượt qua thử thách, để đạt được những thành tựu như mong đợi.

Phạm Khánh Linh - đại diện cho sinh viên chương trình liên kết đào tạo đại học với Đại học Mississippi (Hoa Kỳ) khóa 4 phát biểu

 

Lễ khai giảng đã khép lại trong niềm phấn khởi của sinh viên, học viên và các thầy cô giáo. Xin chúc cho các chương trình liên kết sẽ có một năm đào tạo thành công tốt đẹp và các bạn sinh viên, học viên sẽ có một năm học đạt nhiều thành tích tốt.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

Tin tức nổi bật