HUCE CONNECTION DAY 2022 – NGÀY HỘI KẾT NỐI DU HỌC

 

 

HUCE CONNECTION DAY 2022 – NGÀY HỘI KẾT NỐI DU HỌC

Chiều ngày 17/6/2022, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE), Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC), Viện Công nghệ cao Việt Nhật (VJIAT) cùng với đại diện các trường Đại học ở Vương quốc Anh, Úc, Hoa Kỳ và Tập đoàn Bảo Sơn tổ chức Buổi Hội thảo giới thiệu các chương trình hợp tác đào tạo năm học 2022 - 2023 (hay còn gọi là HUCE Connection Day 2022). 

Đến tham dự Hội thảo, về phía các trường và đơn vị đối tác có Bà Nguyễn Thu Huyền - Đại diện của trường Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh) tại Việt Nam; Ông Lê Minh Tú - Phó Giám đốc Công ty Tư vấn Du học New Pathway, Ông Hồ Đình Việt - Giám đốc dự án, Ông Nguyễn Hữu Long - Trưởng Ban Kinh doanh, Ông Lưu Đức Thắng - Tổng Giám đốc BS Catering - Tập đoàn Bảo Sơn;

Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia qua hình thức trực tuyến của đại diện các trường quốc tế như: Bà Nguyễn Việt Thùy Trang - Chuyên viên cấp cao (Senior Partnership Officer), trường Đại học Deakin (Úc) tại Việt Nam; Bà Sherry Zhang - Trưởng phòng Tuyển sinh, trường Đại học Victoria (Úc); Ông Christopher R. Biehl - Phó Giám đốc Văn phòng Tuyển sinh Toàn cầu (Office of Global Engagement), trường Đại học Illinois Chicago (Hoa Kỳ).

Về phía Trường ĐHXDHN có đầy đủ đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Cầu đường, Công nghệ Thông tin, Kinh tế & Quản lý Xây dựng, Kiến trúc & Quy hoạch, Cơ khí, Kỹ thuật Môi trường; lãnh đạo và các chuyên viên của Khoa ĐTQT và Trung tâm ICCEC, Viện VJIAT cùng đông đảo các bạn sinh viên quan tâm đến các chương trình.

Quang cảnh buổi Hội thảo

         Năm nay ngoài sự thành công là có đầy đủ đại diện các trường đối tác quốc tế giới thiệu trực tiếp và trực tuyến các Chương trình chuyển tiếp tín chỉ bậc đại học rất “hot” hiện nay với ĐH Huddersfield, ĐH Deakin và ĐH Victoria, cũng như các Chương trình liên kết bậc Thạc sỹ với ĐH Quốc gia Đài Loan NTU, và ĐH HTWK Leipzig – CHLB Đức, còn có một số chương trình chưa được giới thiệu trước đây như Chương trình thạc sỹ với ĐH Illinois Chicago (1 năm) hay chương trình làm việc ngắn hạn bên Úc (6 tháng – 1 năm). Đây là chương trình thực tập, làm việc ngắn hạn tại Úc phối hợp với Tập đoàn Bảo Sơn - một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực của Việt Nam. Trường ĐHXDHN đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Bảo Sơn năm 2021 để mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài cho sinh viên nhà trường. Qua đó, có thể thấy được sự nỗ lực của các Khoa, Phòng ban, đơn vị và các cán bộ nhà trường trong hoạt động hợp tác đào tạo, đem đến cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài ngày càng đa dạng.

TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa ĐTQT - Giám đốc ICCEC phát biểu khai mạc Hội thảo

Đến với Buổi Hội thảo, các em sinh viên không chỉ lĩnh hội được rất nhiều các thông tin về các chương trình hợp tác quốc tế, mà các em còn được trực tiếp trao đổi với đại diện các trường và nhận được sự tư vấn rất tận tình, cũng như nhiều phần thưởng thú vị. Con đường học tập và làm việc của các em tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới như mở ra trước mắt; những tấm bằng đại học, bằng thạc sỹ của các trường đại học quốc tế danh tiếng như đến gần hơn với các em.

Chúc các em sớm thực hiện được ước mơ du học của mình!

 

Một số hình ảnh tại Buổi Hội thảo:

 

Tin tức nổi bật