Giáo sư của Đại học Huddersfield giảng chuyên đề cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, trường ĐHXD Hà Nội

Sáng ngày 5/12/2022, Giáo sư John Anchor, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH Huddersfield (Vương quốc Anh) đã có buổi nói chuyện chuyên đề với 150 sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại phòng 13.H2, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đây là hoạt động thực hiện nhân dịp GS cùng đoàn trường ĐH Huddersfield sang thăm và làm việc tại trường ĐHXD HN, do khoa Đào tạo Quốc tế phối hợp với khoa Công trình thuỷ tổ chức.

Giáo sư John Anchor, ĐH Huddersfield (Anh quốc)

Chủ đề của buổi nói chuyện là “Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và phát triển kinh tế – Nghiên cứu điển hình về Việt Nam”

Trong đó, Giáo sư nhấn mạnh Phát triển kinh tế là việc tạo ra của cải từ đó mang lại lợi ích cho cộng đồng. Nó không chỉ là một chương trình việc làm, mà còn là một khoản đầu tư vào việc phát triển nền kinh tế và nâng cao sự thịnh vượng cũng như chất lượng cuộc sống cho tất cả người dân.

Cải thiện kết nối chuỗi cung ứng trong nước có thể giúp nâng cao khối lượng và do đó tối đa hóa lợi ích thương mại. Điều này có thể đạt được bằng cách giảm lợi nhuận tiếp thị hoặc chi phí vận chuyển thông qua đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông và viễn thông hoặc các công cụ chính sách khác.

Vận tải hàng không ở Việt Nam có tiềm năng tạo việc làm cho các hộ gia đình nghèo ở nông thôn và trong những trường hợp thích hợp sẽ giảm tỷ lệ nghèo…

Các phân tích của GS khiến các bạn sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung khá hứng thú và trao đổi với GS khá tích cực. Các buổi nói chuyện chuyên đề với GS quốc tế sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều kiến thức thực tế và sự tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh hơn.

Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện: