Giải bóng chuyền sinh viên quốc tế Lào – Campuchia – Việt Nam, Năm 2020

  • Bắt đầu: 15/10/2021 13:00
  • Kết thúc: 15/10/2021 17:00
  • Địa điểm: Sân bóng chuyền Đại học Xây dựng Hà Nội
  • Lượt xem: 1251

Giải bóng chuyền sinh viên quốc tế Lào – Campuchia – Việt Nam, Năm 2020

Chiều ngày 15/11/2020 tại Sân bóng chuyền của Trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế đã phối hợp với Bộ môn Giáo dục thể chất tổ chức Giải bóng chuyền sinh viên quốc tế (Lào – Campuchia – Việt Nam) – Năm 2020. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự giải bóng chuyền có PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền, Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế; ThS. Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất; cùng đại diện của Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Phòng Thông tin truyền thông, các cán bộ của Khoa Đào tạo Quốc tế, Bộ môn Giáo dục thể chất, các thành viên đội bóng chuyền của Lào, Campuchia, Việt Nam cũng như đội ngũ cổ động viên hùng hậu.

Khai mạc Giải bóng chuyền, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền khẳng định giải đấu bóng chuyền có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy sự giao lưu, gắn bó giữa sinh viên các nước bạn Lào, Campuchia và Việt Nam, thúc đẩy tinh thần thể thao vui khoẻ ngoài những giờ học căng thẳng. Giải bóng chuyền thực hiện lần đầu tiên vào năm nay là nhờ sự phối hợp rất sát sao của các thày cô trong Bộ môn Giáo dục thể chất, đặc biệt là thày Trần Văn Mạnh (phụ trách môn bóng chuyền), của Khoa Đào tạo Quốc tế cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu, Trường Đại học Xây dựng.

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc

Giải đấu diễn ra khá gay cấn, thể hiện trình độ chơi bóng chuyền của các đội rất tốt và khá tương đồng. Mỗi đội đều có những vận động viên chơi khá xuất sắc như bạn Se Long (đội Campuchia), bạn Inphanda  Kounlavong (đội Lào) và bạn Đặng Hồng Trường (đội Việt Nam). Qua giải đấu này, hoàn toàn có thể xây dựng được đội bóng chuyền của sinh viên Lào-Campuchia để đại diện Khoa Đào tạo Quốc tế tham gia Giải bóng chuyền sinh viên toàn Trường Đại học Xây dựng năm 2020-2021, dự kiến sẽ bắt đầu khai mạc vào tháng 12.

 

Bạn Đặng Hồng Trường (đội Việt Nam) đập bóng quyết liệt

 

Chung cuộc giải đấu, đội Việt Nam vô địch, theo sau là đội Campuchia (giải Nhì) và đội Lào (giải Ba). Niềm vui lớn nhất từ giải đấu này là sự khăng khít gắn bó hơn giữa sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam. Các bạn mong ước sẽ có được tham gia nhiều giải tương tự, và không chỉ giới hạn ở bóng chuyền, mà cả bóng đá và bóng bàn trong thời gian tới.

Đội Việt Nam vô địch

 

Đội Campuchia dành giải Nhì

 

Đội Lào dành giải Ba

 

Một số hình ảnh về Giải đấu:

Hai đội bóng chuyền của Lào và Campuchia bắt tay chào nhau trước khi vào trận đấu

Cổ động viên đội Campuchia

 

Cổ động viên đội Lào

 

Pha đập bóng của đội Campuchia

 

Niềm vui của đội Lào sau 1 pha ăn điểm

 

Tinh thần đoàn kết của đội Việt Nam

 

Niềm vui chiến thắng của đội Campuchia

 

Toàn thể ban tổ chức, các đội bóng và cổ động viên

 

Khoa Đào tạo Quốc tế