Gặp mặt và giao lưu với tân lưu học sinh Lào, Campuchia khóa mới nhập học – Năm học 2020-2021

  • Bắt đầu: 10/11/2020 13:00
  • Kết thúc: 10/11/2020 17:00
  • Địa điểm: trường Đại học Xây dựng Hà Nội
  • Lượt xem: 1064

Chiều ngày 10/11/2020 tại Trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế đã tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu với lưu học sinh Lào, Campuchia khóa mới nhập học, năm học 2020-2021.

Tham dự buổi lễ có TS.Hồ Quốc Khánh – Trưởng phòng Đào tạo, Ths.Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS.Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Ths. Phạm Thị Thuý Hường – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV, Ths. Nguyễn Trung Luân, Chủ tịch Hội sinh viên, Phó bí thư đoàn thanh niên cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và 42 sinh viên Lào, Campuchia khóa mới đang học tập tại trường ĐHXD.

Khai mạc buổi giao lưu, TS.Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế chào mừng toàn thể lưu học sinh Lào, Campuchia và các vị khách quý đã có mặt tại hội trường. Đồng thời, TS.Tạ Quỳnh Hoa nhấn mạnh chủ trương và sự quan tâm đặc biệt của trường ĐHXD đối với các sinh viên quốc tế, khẳng định mục tiêu của trường là nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp cận với chuẩn quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tại trường và Khoa Đào tạo Quốc tế sẽ luôn là đơn vị  sát cánh bên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế để giúp các bạn có thể vượt qua các khó khăn trong học tập cũng như trong sinh hoạt tại Việt Nam.

TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS.Hồ Quốc Khánh – Trưởng phòng Đào tạo lần nữa nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của khoa Đào tạo Quốc tế và nhắc nhở các bạn lưu học sinh về vấn đề học tập cũng như cuộc sống tại Việt Nam. TS.Hồ Quốc Khánh cũng cam kết sẽ luôn hỗ trợ các hoạt động học tập của sinh viên Lào, Campuchia trong suốt thời gian học tập tại trường.

PGS.TS Hồ Quốc Khánh – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi giao lưu

Tiếp đó, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo quốc tế đã giới thiệu tổng quát về trường ĐHXD và khoa Đào tạo quốc tế, Ths. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến quy định về học tập, đổi ngành đào tạo, hướng dẫn đăng ký học phụ đạo và Ths. Phạm Thị Thúy Hường – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV đã phổ biến các nội dung liên quan đến quản lý sinh viên quốc tế. Các thầy cô đều khẳng định sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ các bạn lưu học sinh trong công tác đào tạo cũng như quản lý sinh viên khi học tập và sinh hoạt dưới mái nhà chung trường ĐHXD.

 

Ths. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo phổ biến và hướng dẫn sinh viên quốc tế tra cứu các thông tin liên quan đến học tập

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo quốc tế giới thiệu tổng quát về Trường ĐHXD và Khoa Đào tạo Quốc tế

Ths. Phạm Thị Thúy Hường – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV phổ biến các nội dung liên quan đến quản lý sinh viên quốc tế theo Thông tư 30/2018

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi đặc biệt là trong phần “Hỏi đáp”. Các bạn sinh viên quốc tế đưa ra nhiều câu hỏi và đề đạt nguyện vọng như: học thêm tiếng Việt, liên hệ thực tập, tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra đối với lưu học sinh, ký túc xá,…. và đã được lãnh đạo các đơn vị chức năng giải thích, trả lời tất cả các câu hỏi tạo được niềm tin tưởng cho các sinh viên, học viên. Những mong muốn, nguyện vọng khác của sinh viên đã được thu thập dưới dạng Phiếu điều tra khảo sát, và kết quả sẽ được tổng hợp, xử lý và phản hồi đến các bộ phận chức năng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của lưu học sinh.

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, các bạn lưu học sinh Lào, Campuchia cùng các khách mời đã chụp ảnh kỷ niệm trước sảnh nhà G3 trường ĐHXD.

Một số hình ảnh tại Buổi gặp mặt

Bạn Sep Panheuan – sinh viên Lào hát mừng sự kiện

Bạn Trai Sok Keang và bạn Phal Prospich – sinh viên Campuchia tham gia hát mừng sự kiện

Sinh viên Nguyễn Minh Ánh đại diện SV Việt Nam hát giao lưu cùng các bạn lưu học sinh

Phần hỏi đáp giữa lưu học sinh và các thày cô

Toàn thể sinh viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT