Gặp gỡ, giao lưu với tân lưu học sinh Lào – Campuchia – Mông Cổ năm học 2021-2022

Chiều ngày 15/11/2021 tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN), Khoa Đào tạo Quốc tế đã tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu với lưu học sinh Lào – Campuchia – Mông Cổ khóa 66 năm học 2021-2022 theo hình thức online do tình hình Covid-19 vẫn đang phức tạp và khó lường.

Tham dự buổi giao lưu có ThS. Phạm Hữu Tùng– Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS . Nghiêm Hà Tân – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV, TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, ThS. Nguyễn Trung Luân, Phó bí thư đoàn thanh niên – Chủ tịch Hội sinh viên, cùng các cán bộ và 24 sinh viên Lào – Campuchia – Mông Cổ thuộc khóa 66 đang học tập tại Trường ĐHXDHN.

Mặc dù tổ chức online, chương trình vẫn được hâm nóng mở đầu bằng chương trình ca nhạc do các anh chị sinh viên câu lạc bộ TCM, Proms… biểu diễn hết sức đặc sắc.

Khai mạc buổi giao lưu, TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế chào mừng toàn thể lưu học sinh Lào – Campuchia – Mông Cổ và các vị khách quý. Đồng thời, TS. Tạ Quỳnh Hoa nhấn mạnh chủ trương và sự quan tâm đặc biệt của Trường ĐHXDHN đối với các sinh viên quốc tế, khẳng định mục tiêu của trường là nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp cận với chuẩn quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tại trường và khoa Đào tạo Quốc tế sẽ luôn là đơn vị  sát cánh bên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế để giúp các bạn có thể vượt qua các khó khăn trong học tập cũng như trong sinh hoạt tại Việt Nam.

 

TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc

Tiếp đó, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo quốc tế đã giới thiệu tổng quát về Trường ĐHXDHN và khoa Đào tạo quốc tế, ThS. Nghiêm Hà Tân – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế – phổ biến các thủ tục hỗ trợ VISA và xuất nhập cảnh. ThS. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã giới thiệu mô hình đào tạo của Nhà Trường, phổ biến quy định về học tập, đổi ngành đào tạo, hướng dẫn đăng ký môn học – phụ đạo – xem thời khóa biểu, … và ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV đã phổ biến các nội dung liên quan đến quy chế quản lý sinh viên quốc tế theo Thông tư 30/2018. Các thầy cô đều khẳng định sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ các bạn lưu học sinh trong công tác đào tạo cũng như quản lý sinh viên khi học tập và sinh hoạt dưới mái nhà chung Trường ĐHXDHN.

 

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế giới thiệu tổng quát về Trường ĐHXDHN và khoa Đào tạo Quốc tế

 

ThS. Nghiêm Hà Tân – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế – phổ biến các thủ tục hỗ trợ VISA và xuất nhập cảnh

 

ThS. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo phổ biến và hướng dẫn sinh viên quốc tế tra cứu các thông tin liên quan đến học tập.

 

ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV  phổ biến các nội dung liên quan đến quy chế quản lý sinh viên quốc tế theo Thông tư 30/2018

 Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi đặc biệt là phần “Đố vui có thưởng”. Hầu hết các bạn trả lời chính xác các câu hỏi về trường ĐHXDHN. Một số bạn nhận được 2 phần quà của Chương trình. Chứng tỏ các bạn đã tìm hiểu rất kỹ về trường ĐHXDHN trước khi đăng ký vào trường. Ngoài ra, các bạn sinh viên quốc tế đưa ra nhiều câu hỏi về việc học thêm tiếng Việt, ngành đào tạo, việc cấp bằng sau khi tốt nghiệp, tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra đối với lưu học sinh, ký túc xá,…. và đã được lãnh đạo các đơn vị chức năng giải thích, trả lời tất cả các câu hỏi tạo được niềm tin tưởng cho các sinh viên, học viên.

 

 

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, các bạn lưu học sinh Lào – Campuchia – Mông Cổ cùng các khách mời đã chụp ảnh kỷ niệm.

 

Toàn thể sinh viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm

 

Một số hình ảnh tại Buổi gặp mặt

 

 

 

Tin tức nổi bật