CƠ HỘI HỢP TÁC MỚI GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI VÀ TẬP ĐOÀN BẢO SƠN

 HỘI HỢP TÁC MỚI GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI VÀ TẬP ĐOÀN BẢO SƠN VỀ ĐÀO TẠO KỸ SƯ CHẤT LƯỢNG CAO, LÀM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

Nhằm thúc đẩy hiện thực hoá chiến lược và sứ mệnh của Trường ĐHXD Hà Nội, tăng cường liên kết với các Doanh nghiệp (University – Industry link) trong việc đào tạo kỹ sư chất lượng cao, kỹ sư toàn cầu, chiều ngày 03/12/2021 đã diễn ra buổi làm việc đầu tiên giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Tập đoàn Bảo Sơn, trong đó hai bên cùng tìm hiểu các lĩnh vực, thế mạnh của mỗi bên để cùng đưa ra hướng hợp tác mới giữa cơ sở giáo dục đào tạo đại học với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội về nhân lực chất lượng cao.

Các thành viên tham gia buổi làm việc

Về phía ĐHXDHN có đại diện lãnh đạo của Khoa Đào tạo Quốc tế và phòng Hợp tác Quốc tế và các cán bộ chuyên trách cùng tham gia. Về phía Tập đoàn Bảo Sơn có Ông Hồ Đình Việt – Phó tổng giám đốc, Trường quốc tế Bảo Sơn; Ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng khối Nhật ngữ; Nguyễn Đông Hà – Giám đốc dự án BHC – phụ trách các chương trình hợp tác với CHLB Đức, PGS.TS. Bùi Quốc Lập và TSKH. Nguyễn Khắc Chương là những Cố vấn của Trường quốc tế Bảo Sơn BSS.

Tại buổi làm việc, Đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Đào tạo Quốc tế thể hiện sự nhiệt liệt đón chào các lãnh đạo của Tập đoàn Bảo Sơn, giới thiệu về hoạt động hợp tác quốc tế của Trường ĐHXDHN với các nước như Nhật, Đức, Anh, Hàn Quốc, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế và hy vọng hai bên sẽ cùng hợp tác để đáp ứng được nhu cầu đầu ra cho sinh viên ĐHXDHN và đáp ứng nhu cầu nhân lực lao động chất lượng cao cho các nước quốc tế như Đức, Nhật, Hàn Quốc.

 

Phát biểu của ThS. Nghiêm Hà Tân – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế

 

TS. Tạ Quỳnh Hoa giới thiệu về Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Hồ Đình Việt nhận thấy Trường ĐHXDHN là nơi giáo dục đào tạo chuyên ngành chất lượng, có độ tin cậy cao, do đó mong muốn hợp tác, phối hợp đào tạo giữa Nhà Trường với doanh nghiệp để tạo ra các cử nhân, kỹ sư chất lượng cao cả về lý thuyết và thực tiễn và đặc biệt là có thể thực tập – làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và các nước quốc tế. Ông Nguyễn Ngọc Huy cũng giới thiệu về sự hình thành, phát triển và thế mạnh của Tập đoàn Bảo Sơn.

 

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã đưa ra các nội dung có thể cùng hợp tác như (1) Phối hợp đào tạo chuyên ngành với đào tạo ngoại ngữ (tiếng Đức, Nhật, Hàn) và đào tạo kỹ năng mềm trong suốt quá trình học đại học của sinh viên; (2) Đào tạo cho sinh viên làm quen với môi trường sống (KTX, nơi ở) như ở nước ngoài về ý thức, tổ chức, kỷ luật; (3) Tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp quốc tế; (4) Cung cấp nhân lực có kiến thức, kinh nghiệm theo yêu cầu của Tập đoàn Bảo Sơn cũng như của các doanh nghiệp nước ngoài; (5) Đề xuất các mô hình có thể hợp tác giữa hai trường.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã thể hiện thiện chí ban đầu về phương hướng hợp tác chung và cùng hứa hẹn có thêm nhiều buổi làm việc trao đổi chi tiết hơn nữa trong thời gian sắp tới, để đi đến ký MOU và MOA.

 

Đại diện Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tặng quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn Bảo Sơn

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin tức nổi bật